Chiến dịch ra quân thực hiện công tác dân vận

Chiến dịch ra quân thực hiện công tác dân vận.

Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong các ngày từ 16 đến 30/12/2023, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị: Tiểu đoàn 19, Bộ Tham mưu, Quân khu 2; Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297, Quân khu 2 đã ra quân làm công tác dân vận giúp 20 hộ gia đình của các khu 1, 2, 3, 5, 6 xã Phú Lộc cải tạo, xoá 6,7ha vườn tạp và hỗ trợ nhân công sửa chữa, nâng cấp, tôn tạo một số công trình công cộng phục vụ đời sống dân sinh.

Trong 3 ngày đầu ra quân (16, 17, 18/12/2023), hơn 60 cán bộ, chiến sỹ của Tiểu đoàn 19, Bộ Tham mưu, Quân khu 2; Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297, Quân khu 2, kết hợp với lực lượng dân quân tự vệ, hội viên các đoàn thể của xã Phú Lộc đã giúp 6 hộ gia đình của khu 1 và khu 3 phát quang, tỉa cành, dọn cây tạp, vun gốc, đào hố trồng cây mới, san gạt mặt bằng nhà văn hoá khu 1…Thời gian tới, các cán bộ, chiến sỹ của 2 đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ các hộ gia đình ở khu 2, 5, 6 và một số công trình công cộng.

Đây là chuỗi các hoạt động dân vận, có ý nghĩa thiết thực góp phần giúp xã Phú Lộc thực hiện tốt Kết luận 338/KL-HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ về cải tạo, xoá bỏ vườn tạp; xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Để khích lệ, động viên các cán bộ, chiến sỹ và củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân – dân, cấp uỷ chính quyền xã Phú Lộc bên cạnh việc bố trí lực lượng tiếp đón, hỗ trợ, cùng tham gia lao động, làm công tác dân vận, còn vận động nhân dân ủng hộ nhu yếu phẩm, đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động văn hoá văn nghệ để tăng cường giao lưu, củng cố tình đoàn kết quân – dân./.

Nguồn: UBND Xã Phú Lộc