Đồng chí Bí thư huyện ủy Phù Ninh làm việc tại Đảng bộ xã Phú Lộc

Chiều ngày 28/2/2024, đoàn công tác của Huyện uỷ Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc tại Đảng bộ xã Phú Lộc. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Hán Trung Kết – Uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Minh Quân – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội; Trưởng một số phòng: Tài chính – Kế hoạch, Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên – Môi trường, Kinh tế – Hạ tầng, Văn hoá thông tin; đồng chí Chánh Văn phòng Huyện uỷ; đồng chí Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Phú Lộc đã báo cáo đoàn công tác tiến độ xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, những tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Hiện nay, xã Phú Lộc đang triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại khu 5, khu 12. Trong đó khu 5 đã đạt 11/14 tiêu chí, 35/39 chỉ tiêu, khu 12 đã hoàn thiện 14/14 tiêu chí, 39/39 chỉ tiêu, dự kiến sẽ đề nghị công nhận trong tháng 3/2024.

Về tiến độ xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao, đến nay đã đạt 11/19 tiêu chí, 58/75 chỉ tiêu. Tỷ lệ đường xã được bảo trì hàng năm, đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp và có các hạng mục cần thiết theo quy định đạt 100%. Tỷ lệ đường ngõ, xóm được cứng hoá đạt 93%. Xã đạt chuẩn và duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học và THCS. Trong năm 2023, Đảng uỷ, UBND xã đã tích cực vận động nhân dân xã hội hoá trong công tác xây dựng nông thôn mới với số tiền hơn 4,2 tỷ đồng. Bình quân thu nhập đầu người đạt 57 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,05%. An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hiện nay, xã đã có 1 sản phẩm Rượu hoa vàng Đất Tổ đạt OCOP 3 sao. Xã Phú Lộc đã tập trung huy động mọi nguồn lực, thực hiện các dự án như: Cải tạo, sửa chữa hè phố; Cải tạo, sửa chữa Trung tâm học tập cộng đồng; Xây dựng nhà lớp học 2 tầng, 9 phòng học Trường Tiểu học và công trình phụ trợ; Xây mới, cải tạo nhà văn hoá các khu dân cư,…

Tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, thành viên trong đoàn công tác đã đánh giá cụ thể những khó khăn còn tồn tại nêu một số giải pháp giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lộc trong thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, người dân bước đầu đã có tinh thần, trách nhiệm, nhận thức được những quyền lợi của mình trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đồng chí lưu ý, đối với địa phương: Đảng uỷ xã cần sâu sát, quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo ra những phong trào có tính lan toả, những mô hình thật sự nổi bật trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao. Mỗi đồng chí lãnh đạo địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, phát động những phong trào thi đua ngay trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân cùng vào cuộc; tranh thủ học tập những cách làm hay của các địa phương lân cận. Tiêu chí chợ cần tích cực thực hiện để hoàn thiện trong thời gian tới. Đối với các ban, ngành, đơn vị của huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu đồng chí Chủ tịch UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn làm việc với xã Phú Lộc theo chương trình, kế hoạch cụ thể; đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ rà soát, yêu cầu Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội báo cáo về tiến độ thực hiện các Nghị quyết của BTV Huyện uỷ, BCH Đảng bộ huyện, trong đó có nhiệm vụ tham gia xây dựng huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ bày tỏ tin tưởng, với tiềm năng, lợi thế sẵn có và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xã Phú Lộc sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra, xây dựng xã Phú Lộc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trước đó đồng chí Bí thư Huyện uỷ cùng các thành viên đoàn công tác, lãnh đạo xã Phú Lộc đã đi thăm, kiểm tra thực địa nhà văn hoá, vườn kiểu mẫu tại khu 5, nhà văn hoá khu 12, khuôn viên UBND xã đang được cải tạo.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi công tác:
UBND xã Phú Lộc