NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ CHUNG TAY LÀM ĐƯỜNG BÊ TÔNG XI MĂNG

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Trong thời gian này, nhân dân trên địa bàn xã Phú Lộc đang tích cực làm những tuyến đường bê tông xi măng khang trang, thuận tiện cho việc đi lại, giao thương.

Năm 2024, có 9/12 khu dân cư trên địa bàn đăng ký làm 20 tuyến đường bê tông xi măng, với tổng chiều dài gần 4,5km. Được sự quan tâm, hỗ trợ gần 840 tấn xi măng của nhà nước, nhân dân các khu trên địa bàn xã Phú Lộc đã chung tay góp ngày công san gạt nền đường, mua cát sỏi, thuê nhân công…để chung tay làm những tuyến đường liên thôn, xóm, có chiều rộng từ 3,5 đến 4m rộng rãi, bằng phẳng thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Để thực hiện hiệu quả việc bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm cấp ủy, chính quyền, và các đoàn thể chính trị – xã hội của địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng thời chỉ đạo các khu dân cư tổ chức họp bàn với các nhóm, tổ, hộ gia đình để thống nhất quyết tâm, cách làm, đặc biệt là vấn đề công khai, minh bạch các khoản thu chi.

Thời gian tới, địa phương tiếp tục vận động và cùng nhân dân hoàn thành những con đường bê tông hóa liên thôn, xóm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và giao lưu kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân, tạo diện mạo vùng quê thêm khang trang và là tiền đề thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã Phú Lộc đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao./.