Hội Cựu chiến binh xã Phú Lộc ra mắt câu lạc bộ nuôi ong mật và trồng cây bưởi

Ngày 24.3.2024, Hội Cựu chiến binh xã Phú Lộc tổ chức ra mắt câu lạc bộ nuôi ong mật và trồng cây bưởi.

Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Trung Thông – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và đông đảo hội viên hội cựu chiến binh xã Phú Lộc. Tại buổi ra mắt đã thông qua Quyết định về việc thành lập Câu lạc bộ Nuôi ong mật và trồng cây bưởi; Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm và thông qua Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ.

Theo đó, Câu lạc bộ được thành lập với 25 thành viên là hội viên Cựu chiến binh của xã. Tận dụng tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương, các thành viên trong câu lạc bộ tập trung sản xuất và tiến tới sơ chế mật ong, liên kết tiêu thụ các sản phẩm: mật ong, giống ong và sáp ong; Trao đổi ứng dụng kỹ thuật mới vào sản xuất; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vườn bưởi như chọn giống, làm đất, chăm sóc, bón phân, phòng trị bệnh trên cây bưởi để cho ra thị trường sản phẩm sạch, hướng đến phát triển bền vững và bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Câu lạc bộ ra đời nhằm tuyên truyền, phổ biến những chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực nuôi ong mật và trồng cây bưởi. Góp phần giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm. Đây là mô hình hay, sáng tạo giúp hội viên Cựu chiến binh cùng nhau phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập, đồng thời giải quyết được việc làm cho người lao động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Nguồn: UBND xã Phú Lộc